Thông tin sâm – hướng dẫn chi tiết nhất cho người chơi mới, khái niệm chơi sâm hay những quy luật chặn bài trong trò chơi này. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của lichbongdahomnay.com

1. Khái niêm chơi Sâm là gì

Chơi sâm hay còn có tên gọi khác là bài Sâm lốc, đây là trò chơi trò chơi đặc biệt rất phổ biến tại miền Bắc. Hiện trò chơi này đã rải khắp cả nước và bất kỳ ai cũng có thể chơi game sâm lốc này.

Hình thức chơi game phù hợp với mọi tầng lớp không phân biệt sĩ – nông – công – thương và thường xuất hiện ở trong những cuộc vui chơi, lễ tết hội hè, đây chính là một phần không thể thiếu để cuộc vui thêm trọn vẹn hơn.

Thông tin sâm hướng dẫn chi tiết cho người mới
Thông tin sâm hướng dẫn chi tiết cho người mới

Với thông tin sâm khá đơn giản vẫn là sử dụng lá bài tây chuẩn khi đó sẽ có một số nét bạn thấy tương đồng với trò chơi tiến lên, nhưng có điểm khác là trong bài Tiến Lên thì có thể về nhất bất cứ quân nào còn đối với bài sâm thì lại không như vậy.

Cơ bản thì người chơi sẽ được chia với số bài bằng nhau và người nào đi sau thì cố gắng để chặn bài của người đi trước. Cũng có khi bạn sẽ là người hết bài đâu tiên thế nhưng vẫn không giành được chiến thắng bởi có khi lại bị thối 2. Chặt chồng và xuất hiện những lỗi khác.

2. Thông tin bài Sâm Lốc cho người mới

Nếu là người chơi mới làm quen với sâm lốc thì bạn sẽ cần tìm hiểu thật kỹ về thông tin sâm. Bởi nó được coi là kim chỉ nam để bạn nắm thật rõ về luật chơi cũng như những mẹo hay để giành phần thắng cho mình. Xét về luật chơi sâm thì thường được chia sẻ cụ thể như sau :

  • Thường thì trong một ván bài sẽ có khoảng từ 2 – 4 người tham gia. Khi ván chơi khởi đầu, thì người có lá bài nhỏ nhất sẽ được đi trước, còn ở những ván bài sau thì người nào giành được chiến thắng sẽ được đi đầu tiên. Khi đó mỗi người chơi sẽ nhận được 10 lá bài, bắt đầu tính toán những nước đi để có thể giành được chiến thắng.
  • Theo như luật chơi thì những người đi sau sẽ luôn luôn cố gắng để có thể chặn bài của người đi trước bằng những quân bài lớn hơn. Tuy nhiên cách chặn cũng sẽ phải tuân thủ đúng quy luật. Ví dụ như: đôi sẽ chặn đôi, sám chặn sám và những sản cùng độ dài và lớn hơn sẽ được chặn nhau.
  • Trong thông tin sâm cũng có quy định tứ quý chặn được 1 quân 2 tương tự với bài Tiến lên. Vì lý do này mà nhiều người thường hay nhầm lẫn giữa 2 trò chơi này với nhau. Bạn cần nhớ nếu đánh 2 cuối cùng trong thông tin sâm thì bạn sẽ bị thổi và phạt tiền
  • Điểm đặc biệt nhất của bài sâm đó là việc người chơi cần phải báo làng. Người chơi trước cần chặn để không cho người báo giành được chiến thắng. Người chơi trước cần phải đánh ra những con bài lớn nhất, hoặc những kết hợp để người báo không thể chặn được.
  • Ở trong bài sâm nếu người báo về nhất mà những người ở cửa trên còn bài lớn hơn mà không đánh thì sẽ bị đền làng. Số tiền đền sẽ được quy định rất chặt chẽ nên người chơi cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi chơi.

Xem thêm : Cách tính chi Mậu Binh đầy đủ nhất cho người mới

3. Những mẹo đánh sâm lốc hay từ cao thủ

  • Cần đánh những tay bài dài trước : Ngược với bài tiến lên là đánh quân lẻ trước thì sâm lốc lại ưu tiên đánh các kết hợp để giảm khả năng bị chặn, có như thế bạn mới tẩu được nhiều bài và có cơ hội thắng cao hơn.
  • Không được để thối : Nghĩa là đừng cố gắng giữ cây 2 để tìm cơ hội chặt đối phương vì có khi bạn lại bị thối hai. Chính vì thế cần phải quan sát đối phương thật kỹ.
  • Nên đánh từ lớn đến bé : Với thông tin sâm lốc này thì muốn chạy được càng nhiêu quân càng tốt cho nên nếu cứ đánh các quân bài rác thì bạn lại dễ bị chặn và có khi lại bị thua vì còn nhiều bài trên tay.

Trên đây là tổng hợp thông tin về thông tin sâm lốc hướng dẫn chi tiết nhất cho người chơi mới. Chúc bạn sẽ có được thời gian trải nghiệm thú vị cùng game.