Bóng đá Euro ngày 26/6: Tuyển Anh tránh được nhiều đội bóng lớn và một số tin bóng đá khác sẽ được cập nhật ngay sau đây. 

Tuyển Anh tránh được nhiều đội bóng lớn ở vòng loại trực tiếp EURO 2024

Cơ hội ghi bàn tốt nhất của Tam Sư là cú cứa lòng vào phút 89 của Cole Palmer nhưng thực ra pha dứt điểm đó vẫn dễ dàng bị Jan Oblak khống chế. Slovenia mới là đội gây ra nhiều vấn đề cho đối thủ của họ.

Tuyển Anh đã phải nhờ vào “ân huệ” của Slovenia để giành ngôi nhất bảng C khi họ không thể tìm thấy chiến thắng.

Với kết quả này, Anh sẽ tránh được Tây Ban Nha, Đức, Bồ Đào Nha ở vòng loại trực tiếp vì nhất bảng C đồng nghĩa với việc họ sẽ gặp một đội xếp thứ 3 ở bảng D hoặc bảng E.

Khả năng dễ xảy ra nhất là Tam Sư sẽ gặp Hà Lan sau khi đội bóng của Ronald Koeman để thua tuyển Áo với kết quả bóng đá hôm nay 2-3. Ngoài ra, tuyển Anh vẫn có thể gặp một trong các đội Romania, Bỉ, Slovakia hoặc Ucraina khi 4 đội này vẫn có khả năng xếp thứ 3 ở bảng đấu của họ.

Bóng đá Euro ngày 26/6: Tuyển Anh tránh được nhiều đội bóng lớn
Bóng đá Euro ngày 26/6: Tuyển Anh tránh được nhiều đội bóng lớn

Nếu tuyển Anh qua được vòng tứ kết, họ có thể gặp một trong số các đội Áo, Thổ Nhĩ Kỳ, Bỉ hoặc Slovenia ở bán kết. Viễn cảnh trước mắt gần như chắc chắn xảy ra là tuyển Anh đối đầu với Hà Lan.

UEFA phải dùng tiêu chí đặc biệt để phân định thứ hạng bảng đấu chán nhất EURO 2024

Bảng C với sự góp mặt của tuyển Anh, Đan Mạch, Serbia và Slovenia được mô tả là bảng đấu chán nhất EURO 2024 vì tình trạng khan hiếm bàn thắng cùng lối chơi nghèo nàn của các đội.

Tuyển Anh chiếm ngôi nhất bảng nhưng chỉ thắng 1 trận và với tỉ số tối thiểu 1-0 trước Serbia. Serbia bị loại vì chỉ có 2 trận hòa với Đan Mạch và Slovenia sau đó.

Đan Mạch và Slovenia đi tiếp nhưng UEFA đã phải dùng tiêu chí đặc biệt để xác định vị trí xếp hạng của hai đội này. Cả hai đội đều có 3 điểm, hiệu số bàn thắng thua đều bằng 0, đều ghi được 2 bàn thắng, đối đầu trực tiếp hòa 1-1 nên cũng như nhau. Thành tích fair-play của hai đội cũng bằng nhau nốt khi mỗi đội đều nhận 6 thẻ vàng, đều có điểm fair-play là -6.

Do tất cả các tiêu chí nói trên Đan Mạch và Slovenia đều bằng nhau nên lần đầu tiên UEFA phải căn cứ vào vị trí xếp hạng của hai đội ở vòng loại EURO 2024 để phân định thứ hạng của họ.

Thật ngẫu nhiên, hai đội đều nằm ở bảng H, đều có 22 điểm nhưng Đan Mạch xếp trên nhờ thành tích đối đầu tốt hơn Slovenia. Phải nhờ đến tiêu chí này, Đan Mạch mới chiếm được ngôi nhì bảng C, Slovenia xếp thứ 3.

Nếu là một người yêu thích bóng đá thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ lỡ bất cứ trận đấu nào. Vậy hãy theo dõi website của chúng tôi để cập nhật ltd bd của tất cả các giải đấu thường xuyên nhé!