Ngoài kỹ năng chơi game ra thì bạn cũng phải tìm hiểu những mẹo khi chơi game Minecraft sẽ giúp bạn khi chơi có thể sinh tồn được hiệu quả hơn. Cùng chuyên mục thông tin game tìm hiểu nhé.

Mẹo khi chơi game Minecraft cực hay mà bạn nên tim hiểu

Những mẹo khi chơi game Minecraft

Thuyền giúp bạn đi xuyên tường

Nếu bạn chưa biết thì ngoài chức năng chính là đi trên mặt nước, thuyền còn có rất nhiều công dụng khác, trong đó không thể không kể đến công dụng giúp bạn đi xuyên tường của chúng.

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng bạn có thể đi xuyên qua các bức tường? Và điều gì sẽ xảy ra nếu bạn bắt gặp một số cấu trúc nhất định mà bạn không thể đột nhập bằng cách phá hủy chúng?

Những lúc này bạn nên chuẩn bị một chiếc thuyền, sau đó kê sát vào tường rồi đẩy dần vào bên trong, cuối cùng bạn chỉ cần ngồi lên thuyền là có thể sang bên kia bức tường. Đây có thể là một bug game.

Bạn có thể hạ gục những con vẹt bằng cách cho chúng ăn bánh quy

Những chú vẹt đầy màu sắc đã được thêm vào Minecraft trong các phiên bản mới gần đây. Chúng vô cùng xinh xắn và đáng yêu nhờ bộ lông sặc sỡ.

Bên cạnh đó, những chú vẹt trong Minecraft cũng có thể nhảy theo nhạc. Chúng dễ thương đến nỗi bạn có thể sẽ không muốn giết chúng

Nhưng nếu vì lý do nào đó bạn cần giết chúng nhưng không muốn dùng kiếm để giết chúng, bạn cũng có thể đánh bại chúng bằng cách cho chúng ăn bánh quy. Tôi cũng không nghĩ nó hợp lý, nhưng nó khá tuyệt, phải không?

Xem thêm:

Cầu lửa có công dụng như một bật lửa

Nếu bạn cần sử dụng lửa mà không có bật lửa, bạn có thể sử dụng quả cầu lửa để thay thế. Quả cầu lửa có thể được thu thập khi chiến đấu với ma địa ngục.

Cầu lửa ngoài việc để tấn công ra thì bạn cũng có thể dùng nó thay bật lửa. Chúng hoàn toàn có thể dùng để kích hoạt TNT và cánh cổng địa ngục,…

Màu nhuộm có thể làm biến đổi gen của những con cừu

Bạn có thường nhuộm các hạt len ​​sau khi thu hoạch không? Cách này cũng ổn, nhưng rất tốn thời gian và thuốc nhuộm.

Thay vào đó, bạn có thể trực tiếp nhuộm lông cừu khi chúng còn sống và ngoài việc nhuộm lông cho chúng, bạn cũng có thể thay đổi gen của chúng.

Sau khi được nhuộm, lông của chúng sẽ biến thành bất cứ màu gì chúng muốn, kể cả sau khi cạo. Bên cạnh đó, cừu khi sinh con cũng có màu lông giống bố mẹ.

Sử dụng cánh cổng địa ngục để di chuyển khoảng cách xa

Chắc chắn 90% người chơi Minecraft không biết điều này, rằng 1 khối ở địa ngục bằng 8 khối trong thế giới thực.

Vì vậy, nếu bạn muốn di chuyển đường dài, hãy xuống địa ngục và xây dựng 2 cánh cổng cách nhau theo tỷ lệ 1: 8 để có thể di chuyển xa tùy thích.

Đi thẳng qua đống lửa sẽ không bị bắt lửa

Trong game mẹo khi chơi Minecraft, nếu bạn đi đến địa ngục hoặc những nơi bị đốt cháy và bạn phải đi qua chúng thì phải làm sao? Những lúc này bạn phải thực sự dứt khoát và đi thẳng qua đám cháy.

Lúc này, bạn chỉ mất một ít máu nhưng không bốc hỏa trên cơ thể. Và nếu bạn chờ đợi, sợ hãi và đứng yên, bạn sẽ bốc cháy và mất rất nhiều máu.

Rương đồ sẽ vẫn mở được khi đặt block ruộng bên trên

Nếu là người chơi Minecraft lâu, chắc chắn bạn sẽ biết rằng chiếc rương sẽ không thể mở được nếu có một khối được đăng ở trên.

Nhưng có một khối mà khi bạn đặt chúng vào rương, rương vẫn có thể mở ra đó chính là khối trường. Các khối hiện trường được tạo ra khi bạn sử dụng cuốc để đào đất. Cách này cũng rất tốt khi bạn áp dụng vào những công trình bí mật.

Dùng Ngọc Ender dùng để dịch chuyển qua những bức tường mỏng

Như các bạn đã biết, Ender gem là mồ hôi của rồng Ender. Chúng được các Slendermen sử dụng để dịch chuyển qua lại.

Và nếu chúng ta có nó, chúng ta cũng có thể làm như vậy. Nhưng bạn có biết rằng những viên đá quý Ender cũng có thể giúp chúng ta đi xuyên qua một số bức tường mỏng như cửa, kính, …..

Để làm được điều đó, trước tiên bạn cần phải chuẩn bị ít nhất một viên ngọc Ender, sau đó sử dụng viên Đá quý này và ném nó vào dưới cùng của bức tường, ngay lập tức bạn sẽ được dịch chuyển xuyên qua bức tường đó. Bạn có thể sử dụng phương pháp này để đột nhập vào nhà, công trình, v.v.

TNT cũng có thể phá huỷ các blocks ở dưới nước

Như bạn có thể đã biết, thuốc nổ TNT sẽ không thể phá hủy các khối khi ở dưới nước.

Sức công phá của nó có thể gây sát thương nhưng không thể phá hủy khối. Nhưng nếu bạn sử dụng 1 khối cát ở trên thì khác, khi đó chúng sẽ có thể phá hủy các khối như bình thường.

Crepper sẽ ngưng phát nổ nếu không thấy bạn

Crepper là một loại mob không được thông minh cho lắm. Khi gặp kẻ thù chúng sẽ phát nổ khiến cả chúng và kẻ địch đều chết.

Nhưng nếu sắp nổ mà không thấy mục tiêu nữa, chúng sẽ lập tức ngừng nổ. Vì vậy, nếu chúng ta đang bị rượt đuổi bởi một con creeper, hãy bình tĩnh và tìm một cái cây và ẩn nấp cho Crepper nhìn thấy, khi đó chúng sẽ ngừng phát nổ.