Nhiều năm trở lại đây, bóng đá phủi ngày càng phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, nếu phải giải đáp cặn kẽ xem cụm từ này có nghĩa là gì thì chắc hẳn không nhiều người biết. Vì vậy, hôm nay tinbenle sẽ gửi đến bạn đọc những thông tin tổng quan về đá phủi.

Bóng đá phủi là gì?

Đây là cụm từ dành cho dạng bóng đá nghiệp dư, mang tính chất phong trào. “Phủi” khi gắn với bóng đá mang tính bụi bặm, tự do và phóng khoáng. Bóng đá phủi là những trận đấu diễn ra trên sân cỏ nhân tạo. Hầu hết những người tham gia đều có công việc chính khác (như đi học, đi làm). Việc đá bóng với họ chỉ mang tính chất tự phát, thỏa niềm đam mê. Chỉ cần tìm đủ người, dù có cách biệt tuổi tác, địa vị,… thì cũng có thể lập nên 1 đội đá phủi. Với những người đam mê bóng đá thì dù chơi ở sân phủi hay sân chuyên nghiệp thì cũng không có nhiều khác biệt. Niềm vui trên sân cỏ quan trọng nhất chính là được thỏa đam mê, ra sân cùng những người bạn.

Bóng đá phủi là gì?
Bóng đá phủi mang tính tự do, phóng khoáng

Hiện nay, bóng đá phủi đã và đang phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Sài Gòn,… Đồng thời, đá phủi cũng văn minh hơn, chuyên nghiệp và có đầu tư hơn. Đá phủi có lương không? Nhiều người còn coi đá phủi trở thành nghề kiếm sống. Và để kết nối anh em “phủi” ở mọi nơi, người ta còn lập các CLB bóng đá phủi. Từ đó, các trận bóng đá phong trào trở nên chuyên nghiệp hơn. Các cầu thủ kết nối với nhau, thành lập đội bóng riêng, thi đấu cho màu cờ sắc áo,… Điều này cũng góp phần nâng tầm phủ sóng của môn bóng đá. Đồng thời, việc này cũng giúp phát hiện và đào tạo các tiềm năng bóng đá từ sớm.

Sức hấp dẫn của đá phủi đến từ đâu?

Ngoài câu hỏi bóng đá phủi nghĩa là gì thì vì sao bộ môn này hấp dẫn đến vậy cũng là băn khoăn của nhiều người. Theo chia sẻ của nhiều “người trong cuộc”, đá phủi mang lại nhiều lợi ích như:

Bóng đá phủi nghĩa là gì?
Đá phủi giúp các cầu thủ không chuyên được rèn luyện sức khỏe
  • Rèn luyện sức khỏe: Không ít người lựa chọn đá bóng để rèn luyện sức khỏe. Thay vì lựa chọn các bài tập trong nhà như gym, yoga thì nhiều anh em quyết định gắn bó với trái bóng tròn;
  • Tăng tình đoàn kết: Đá phủi đòi hỏi bạn phải chơi vì tập thể, phát huy triệt để tinh thần đồng đội trên sân. Đồng thời, đá phủi không có sự phân biệt giàu nghèo, nghề nghiệp, tuổi tác,… Từ đó, các thành viên trong nhóm sẽ thêm gắn kết với nhau hơn;
  • Thư giãn tinh thần: Tham gia chơi bóng đá phủi là biện pháp xả stress hiệu quả sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Người chơi được hòa mình vào nhịp độ trận đấu với những màn tranh bóng, hò hét nhiệt tình. Hơn hết, việc trở thành một phần của đội bóng cũng giúp các cầu thủ tự tin, yêu đời hơn;
  • Góp phần quảng bá thương hiệu: Một số công ty lựa chọn tổ chức các giải đá phủi để PR cho thương hiệu của mình.

Bóng đá phủi dần mở rộng về quy mô trên khắp dải đất Việt Nam. Và hãy tiếp tục đồng hành cùng lichbongdahomnay.com để thỏa sức tìm hiểu về những thông tin bóng đá thú vị bạn nhé!