Chuyển nhượng bóng đá là gì? Quy trình chuyển nhượng cầu thủ như thế nào? Cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết này của tin bên lề nhé.

Khái niệm chuyển nhượng bóng đá là gì trong thể thao

Chuyển nhượng bóng đá là gì? Quy trình chuyển nhượng ra sao

Chuyển nhượng cầu thủ là việc thỏa thuận giữa hai câu lạc bộ và cầu thủ tại một thời điểm hợp đồng lao động bóng đá chuyên nghiệp của cầu thủ bóng đá vẫn đang còn hiệu lực, theo đó bên chuyển nhượng sẽ là câu lạc bộ vẫn còn hợp đồng lao động với cầu thủ chuyển giao quyền ký kết hợp đồng lao động với cầu thủ cho bên nhận chuyển nhượng đó là câu lạc bộ mới. Câu lạc bộ nhận chuyển nhượng sẽ phải trả tiền cho câu lạc bộ chuyển nhượng theo hợp đồng thỏa thuận.

Việc chuyển nhượng cầu thủ được hiểu là sự thỏa thuận giữa các bên bao gồm cầu thủ, câu lạc bộ cũ của cầu thủ và câu lạc bộ mới đã có sự thỏa thuận hợp lý với nhau về việc chuyển giao quyền ký hợp đồng lao động mới với cầu thủ, từ phía câu lạc bộ cũ cho đội bóng mới.

Bạn là người yêu thích môn thể thao vua không thể bỏ lỡ những trận đấu đỉnh cao, chúng tôi mang đến thêm cho bạn kết quả bóng đá World Cup 2022 mới nhất, giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh.

Quy trình chuyển nhượng bóng đá như thế nào

Nếu câu lạc bộ đang muốn hoặc có ý muốn để cầu thủ đó chuyển đến câu lạc bộ khác, họ sẽ liên hệ với các câu lạc bộ mới trao đổi thông tin về mức phí chuyển nhượng cầu thủ hoặc trao đổi cầu thủ này để lấy một cầu thủ khác.

Cũng có thể giữ được mối quan hệ, cầu thủ này sẽ được chuyển sang thi đấu cho một câu lạc bộ khác theo dạng hợp đồng cho mượn.

Nếu câu lạc bộ mới ngắm đến cầu thủ nào và đã đàm phán xong cùng với người đại diện của cầu thủ đó. Nhưng bên phía câu lạc bộ chủ quản không chấp nhận thỏa thuận thì họ sẽ phải trả một khoản phí được gọi là phí phá vỡ hợp đồng nếu cầu thủ này vẫn chưa kết thúc hạn hợp đồng với đội bóng cũ.

Tóm lại, câu lạc bộ cần phải xác định những vấn đề sau đây:

– Xác định giá trị của cầu thủ đó qua đánh giá chuyên môn và các bản hợp đồng quảng cáo

– Thời hạn bản hợp đồng với câu lạc bộ đang hiện hành.

– Lương hiện tại của cầu thủ đó như thế nào.

– Mức lương mong muốn của cầu thủ đó ra sao.

– Nguyện vọng của cầu thủ này như thế nào và có hứng thú với câu lạc bộ mình hay không?

Qua bài viết chắc hẳn bạn cũng đã hiểu chuyển nhượng bóng đá là gì và quy trình chuyển nhượng diễn ra như thế nào rồi phải không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để nhận được thêm nhiều thông tin hay hơn nhé.

Ngoài ra chúng tôi còn mang đến thêm cho quý khán giả yêu mến thể thao tỷ số bóng đá hôm nay tất cả các giải đấu trên khắp hành tinh, giúp bạn có cái nhìn bao quát về đời sống làng túc cầu trên toàn thế giới.

>>> Bài viết liên quan: Huấn luyện là gì?