V-League bao nhiêu vòng? Cách xếp hạng tại V-League như thế nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số thông tin về giải đấu này thông qua nội dung bài viết sau đây.

V-League là giải bóng đá hàng đầu của Việt Nam, thu hút sự quan tâm của rất nhiều người yêu bóng đá. Giải đấu bao gồm một loạt các trận đấu giữa các đội bóng hàng đầu trong nước. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về số vòng đấu và cách thức xếp hạng tại V-League.

I. V-League bao nhiêu vòng

Hiện tại, V-League được tổ chức với hình thức thi đấu vòng tròn hai lượt, tức là mỗi đội sẽ đá trên sân nhà và sân khách của mỗi đội bóng khác trong giải đấu. Vòng đấu đầu tiên được khởi động từ tháng 12 hàng năm và kéo dài đến tháng 9 năm sau đó. Tổng số vòng đấu của giải đấu là 26 vòng.

Điều này có nghĩa là mỗi đội sẽ đá tổng cộng 26 trận trong giải đấu. Ket qua bong da điểm số tích lũy được ghi nhận từ tất cả các trận đấu này, và sẽ quyết định xếp hạng cuối cùng của các đội bóng tại V-League.

V-League bao nhiêu vòng? Xếp hạng tại V-League

II. Cách thức xếp hạng tại V-League

V-League sử dụng một hệ thống xếp hạng khá đơn giản. Theo đó, điểm số tích lũy của mỗi đội bóng sẽ được tính toán dựa trên các kết quả thi đấu của họ trong giải đấu. Điểm số này được tính bằng cách ghi nhận số điểm đạt được trong mỗi trận đấu. Cụ thể, nếu đội bóng giành chiến thắng trong một trận đấu, họ sẽ được tính 3 điểm, trong khi đội thua sẽ không được ghi điểm. Nếu trận đấu kết thúc với ty so truc tuyen hòa, mỗi đội sẽ được tính 1 điểm.

Tại V-League, nếu có hai đội bóng có số điểm tích lũy giống nhau sau khi kết thúc giải đấu, thì sự xếp hạng sẽ được quyết định dựa trên các tiêu chí sau đây:

  • Hiệu số bàn thắng bại: Đội bóng với tổng số bàn thắng nhiều hơn sẽ xếp hạng cao hơn.
  • Số bàn thắng ghi được: Nếu hai đội bóng có hiệu số bàn thắng bẵng nhau, thì đội bóng ghi được nhiều bàn thắng hơn sẽ được xếp hạng cao hơn.
  • Đối đầu trực tiếp: Nếu hai đội bóng có cùng hiệu số bàn thắng bại và số bàn thắng ghi được, thì kết quả trực tiếp giữa hai đội bóng sẽ được sử dụng để quyết định xếp hạng. Đội bóng thắng trong trận đấu trực tiếp giữa hai đội sẽ xếp hạng cao hơn.
  • Số thẻ phạt và thẻ đỏ: Nếu vẫn không có sự khác biệt giữa hai đội bóng, thì số thẻ phạt và thẻ đỏ được sử dụng để quyết định xếp hạng. Đội bóng ít nhận thẻ phạt và thẻ đỏ sẽ được xếp hạng cao hơn.
  • Lựa chọn ngẫu nhiên: Nếu tất cả các tiêu chí trên đều không thể sử dụng để quyết định xếp hạng, thì cuối cùng, việc xếp hạng sẽ được quyết định bằng cách lựa chọn ngẫu nhiên.

Điều này có nghĩa là điểm số tích lũy là tiêu chí quan trọng nhất để xác định vị trí của mỗi đội bóng trong bảng xếp hạng. Tuy nhiên, các tiêu chí khác cũng quan trọng và có thể được sử dụng để giải quyết những trường hợp đặc biệt.

Trong mỗi mùa giải V-League, đội bóng đứng đầu bảng xếp hạng sẽ được trao tấm huy chương Vô địch và có cơ hội tham gia các giải đấu châu Á. Đối với các đội xếp hạng từ thứ hai đến thứ tư, họ sẽ có cơ hội tham gia các giải đấu quốc tế như Cúp Quốc gia và Cúp Liên Đoàn. Trong khi đó, các đội xếp hạng thấp hơn sẽ phải tham gia vào các giải đấu

Xem thêm: Cúp C1 là gì? Những kỷ lục hiếm có của cúp C1 châu Âu

Xem thêm: Cúp C2 là gì? Lịch sử và thể thức thi đấu cúp C2