Logo Arsenal đã song hành cùng lịch sử hình thành, phát triển của CLB Arsenal hàng trăm năm. Tuy nhiên, ít ai biết qua mỗi thời kỳ, logo của CLB pháo thủ thành London lại có một vài thay đổi. Những điều đó càng tô điểm sâu sắc cho ý nghĩa của các biểu tượng trên logo. Để nắm được ý nghĩa của chúng, bạn đọc tham khảo ngay chia sẻ của lichbongdahomnay.com dưới đây.

Khái quát về CLB Arsenal

Arsenal là CLB bóng đá chuyên nghiệp, có trụ sở tại Holloway, London, Anh Quốc. CLB này hiện đang thi đấu tại giải Ngoại hạng Anh – cấp độ cao nhất trong hệ thống bóng đá Anh.

Thông tin cơ bản về CLB Arsenal

  • Tên đầy đủ: Câu lạc bộ bóng đá Arsenal
  • Biệt danh: Pháo thủ (tiếng Anh: The Gunners)
  • Thành lập: Tháng 12/1886 với tên “Dial Square”
  • Sân nhà: Emirates, sức chứa là 59.867 chỗ ngồi.

Tính đến nay, Arsenal đã sở hữu một bộ sưu tập thành tích đáng gờm. CLB này đã giành được tới 13 chức vô địch quốc gia. Chưa hết, Arsenal còn giành 14 Cúp FA, 1 Cúp Liên đoàn Thế kỷ, 16 Siêu cúp Anh, 2 Cúp Liên đoàn Anh, 1 Cúp UEFA và 1 Cúp Inter-Cities Fairs. Arsenal cũng là đội bóng Anh duy nhất tính đến nay vô địch quốc gia với thành tích bất bại qua suốt 38 vòng đấu. Họ đã nhận biệt danh The Invincibles (tiếng Việt: Đội bóng bất bại), giành Cúp vàng Ngoại hạng Anh.

Logo Arsenal
Logo CLB Arsenal sử dụng từ năm 2002 tới nay

Logo Arsenal có gì đặc biệt?

Arsenal là CLB bóng đá nổi tiếng của giải Ngoại hạng Anh và làng bóng đá thế giới. Nhắc đến đội bóng này, người ta nghĩ ngay tới logo đầy ấn tượng.

Thực tế, đã có nhiều mẫu logo Arsenal được sử dụng trong chiều dài lịch sử hơn 120 năm. Cụ thể, sau 2 năm thành lập đội bóng, bản thiết kế logo đầu tiên ra đời (năm 1888). Dẫu có nhiều thay đổi nhưng các mẫu logo vẫn giữ được những biểu tượng cốt lõi của mình. Mẫu logo hiện đang được sử dụng là thiết kế mới nhất kể từ năm 2002. Trừ thay đổi năm 2012 kỷ niệm 125 năm thành lập CLB.

Hình ảnh logo CLB Arsenal hiện tại có hình chiếc khiên. Khi nhìn vào logo, bạn sẽ thấy sự kết hợp hài hòa của 4 màu sắc: Trắng, đỏ, nâu nhạt và xanh lam. Trong đó, trắng và đỏ là 2 màu chủ đạo – màu áo truyền thống của CLB Arsenal. Chiếc khiên là vật thường được sử dụng trong các trận đấu. Trong logo của đội bóng, nó tượng trưng cho sức mạnh của các cầu thủ.

Chính giữa logo là 1 khẩu pháo thần công – biểu tượng về quân sự của thành phố London. London là thành phố gắn liền với biểu tượng 3 khẩu pháo nằm trên đỉnh Woolwich Borough. Ngoài ra, chi tiết này cũng thể hiện đặc điểm tiền thân của CLB chính là nhóm công nhân sản xuất đạn dược. Phía trên khẩu pháo là dòng chữ Arsenal – tên CLB. Bản thân cái tên Arsenal cũng có ý nghĩa là “kho vũ khí”. Logo này mang ý nghĩa để cho các cầu thủ luôn nhìn về những thành tích của Arsenal mà phấn đấu.

Đặc biệt, logo Arsenal đã từng được 1 CLB ở Việt Nam đính lên ngực áo. Đó là Hoàng Anh Gia Lai – đính logo lên áo trong vòng 10 năm (từ 2007 – 2017). Đây là thời điểm mà Arsenal và HAGL hợp tác toàn diện trong đào tạo bóng đá trẻ.

Đến nay, dù thiết kế logo Arsenal đã trải qua nhiều lần thay đổi nhưng vẫn giữ nguyên những giá trị cốt lõi. Đó là hình ảnh khẩu pháo đầy sức mạnh và gam màu đỏ đầy nhiệt huyết, đam mê. Đừng quên tiểu mục tin bên lề còn vô vàn tin bóng đá hấp dẫn bạn nhé!