CF là thuật ngữ thường được sử dụng trong bộ môn thể thao vua nhưng CF là gì trong bóng đá thì không nhiều người biết. Cùng tìm hiểu chi tiết về thuật ngữ này qua chia sẻ của tin bên lề dưới đây!

CF là gì trong bóng đá?

CF là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Central Forward. Dịch ra tiếng Việt theo thuật ngữ bóng đá thì từ này có nghĩa là tiền đạo trung tâm. Như vậy, có thể hiểu CF là cụm từ chỉ vị trí tiền đạo trung tâm trong trận bóng.

Với vị trí này, cầu thủ là CF sẽ chơi ở gần khung thành đối thủ nhất. Đây cũng là các cầu thủ tham gia tấn công mạnh mẽ. Họ cũng là người tranh giành quyết liệt với hậu vệ đội đối phương. Như chúng ta vẫn theo dõi các trận bóng của tuyển Việt Nam thì CF chỉ vị trí của Công Phượng, Tiến Linh, Đức Chinh,…

Mục tiêu chính của tiền đạo trung tâm là ghi bàn – đưa bóng vào khung thành đối phương. Ngoài ra, họ cũng có nhiệm vụ hiện thực hóa chiến thuật của đội bóng. Thực tế, không phải lúc nào bóng đến chân CF cũng trở thành cú dứt điểm. Tùy từng tình huống và chiến thuật cụ thể mà tiền đạo trung tâm có thể chuyền ngược bóng lại về tuyến dưới hoặc chuyền sang 2 bên cánh.

CF là gì trong bóng đá?
CF là từ chỉ tiền đạo trung tâm của đội bóng

Vị trí CF trong bóng đá có vai trò đặc biệt quan trọng. Họ đảm nhiệm các vai trò giữ bóng, chuyền bóng và ghi bàn. Họ luôn phải tìm cách tiếp cận, sút bóng vào khung thành đối phương. Chính vì vậy, những cầu thủ chơi ở vị trí tiền đạo trung tâm đều phải có sức khỏe tốt, trí tuệ và lợi thế thể hình. Đồng thời, vì đây là 1 vị trí thường gặp nhiều khó khăn nên cầu thủ cũng phải có sự chững chạc và điềm tĩnh.

Tầm quan trọng của CF là gì?

Trong bóng đá các CF thường gặp phải nhiều tình huống trên sân thi đấu. Họ cũng nhận được sự hỗ trợ của nhiều đồng đội xung quanh. Cụ thể, họ sẽ phối hợp cùng với các tiền vệ, hộ công và các tiền đạo cánh. Mỗi cầu thủ trong đội hình đều đảm nhận 1 nhiệm vụ riêng. Do đó, cần có sự liên kết, phối hợp ăn ý giữa CF với các đồng đội.

Trong bất kỳ trận đấu nào, các tiền đạo trung tâm đều đóng 1 vai trò vô cùng quan trọng. Họ được xem là người sẽ dẫn dắt cả đội bóng của mình để ghi được những bàn thắng đầy ấn tượng. Nếu thiếu tiền đạo trung tâm thì đội bóng đã có 1 lỗ hổng khá lớn. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân mà các HLV thường sử dụng tiền đạo trung tâm trong đội hình thi đấu chính thức. Vị trí này gần như là bắt buộc, không xê dịch.

Như vậy, với thông tin được chia sẻ trên đây, hy vọng bạn đọc đã hiểu được CF là gì trong bóng đá. Đây chắc chắn là vị trí không thể thiếu trong đội hình thi đấu. Vì nếu thiếu tiền đạo trung tâm thì đội bóng đã đánh mất 1 vũ khí lợi hại để công phá khung thành đối phương. Hãy tiếp tục đồng hành cùng lichbongdahomnay.com để cập nhật nhiều thông tin thú vị về làng bóng bạn nhé!