Bài Bang là gì, thông tin bài chi tiết nhất. Đây là board game lấy bối cảnh miền Viễn Tây là nơi luôn xảy ra những cuộc đấu súng nảy lửa, giữa một bên là cảnh sát trưởng, bột bên là tôi phạm. Cùng lichbongdahomnay.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Với sự phát triển game thông minh rõ ràng, với nhiều nhân vật chơi với vai trò cũng như tính cách đa dạng. Khi dã chơi bạn sẽ muốn chơi trò này thêm nhiều lên nữa.

1. Giới thiệu thành phần của Bài Bang

Thường thì một bộ bài Bang thi sẽ đó sẽ bao 103 lá. Khi đó ta sẽ có những loại giấy tờ cụ thể như sau :

  • 7 lá Vai trò

Bao gồm các lá xác định vai trò: 1 lá Cảnh sát trường Sheriff, 2 lá Cảnh sát phó Deputies, 3 tên Tội phạm (Outlaws), 1 Kẻ phản bội (Renegade).

Thông tin Bài Bang chi tiết nhất
Thông tin Bài Bang chi tiết nhất
  • 16 lá Nhân vật

Mỗi nhân vật có kỹ năng và số đạn ( góc bên phải) khác nhau. Số đạn thể hiện số mạng mà nhân vật này có khi bắt đầu, tức là bạn có thể bị bắn bao nhiêu lần trước khi bị loại khỏi trò chơi. Đồng thời, những viên đạn cũng sẽ cho biết người chơi sẽ được cầm bao nhiếu lá tối đa trên tay vào cuối lượt của mình.

  • 80 lá Rút

Bao gồm các lá về hành động, trang bị và kĩ năng đặc biệt khác.

Ngoài ra, một bộ bài Bang! có thể đi kèm các phụ kiện hỗ trợ như:

  • 7 lá Tóm tắt và hướng dẫn.
  • 30 lá hình Viên đạn.
  • 7 Bàn chơi.

2. Mục tiêu chính của trò chơi Bài Bang

Mỗi người chơi với các vai trò khác nhau sẽ có những mục tiêu chiến thắng trò chơi khác nhau:

Mục tiêu của trò chơi 0 Cảnh sát trường (Sheriff): Loại bỏ tất cả những Tên Tội phạm và Kẻ phạm tội để bảo vệ trật tự cho vùng miền Tây.

Mục tiêu của trò chơi 1 Cảnh sát phó (Deputies): Giúp đỡ và bảo vệ Cảnh sát trường và cùng mục tiêu với Cảnh sát trường.

Mục tiêu của trò chơi 2 Tội phạm (Outlaws): Mục tiêu là giết Cảnh sát trường nhưng không loại bỏ những Tên tội phạm khác để nhận giải thưởng. (nếu các Tên Tội phạm  đã chết hết nhưng cảnh sát trưởng bị chết thì các tên Tội phạm vẫn sẽ chiến thắng!)

Mục tiêu của trò chơi 3 Kẻ phản bội (Renegade): là kẻ muốn trở thành Cảnh sát trường mới. Mục tiêu là trở thành người sống sót cuối cùng.

Xem thêm : Hướng dẫn cách đánh chắn đơn giản nhất cho người mới

3. Cách thiết lập một trò chơi

Bước 1: Nếu Bộ bài Bang của bạn có các bàn chơi đi kèm, tiến hành chia cho mỗi người chơi 1 Bàn chơi. Đây là nơi bạn đặt các lá bài vai trò, nhân vật, vũ khí và đạn của mình  lên. Nếu bộ bài của bạn không có Bàn chơi, tiến tới bước 2.

Bước 2: Lấy ra các lá Vai trò tùy thuộc vào số lượng người chơi như sau:

  • Có 4 người chơi: 1 lá Cảnh sát trường, 1 lá Kẻ phản bội, 2 lá bài Tên tội phạm
  • Có 5 người chơi: 1 lá Cảnh sát trường, 1 lá Kẻ phản bội, 2 lá bài Tên tội phạm, 1 Cảnh sát phó.
  • Có 6 người chơi: 1 lá Cảnh sát trường, 1 lá Kẻ phản bội, 3 lá bài Tên tội phạm, 1 Cảnh sát phó.
  • Có 7 người chơi: 1 lá Cảnh sát trường, 1 lá Kẻ phản bội, 3 lá bài Tên tội phạm, 2 Cảnh sát phó.

Bước 3: Xáo trộn các quân bài Vai trò và chia cho mỗi người chơi 1 lá, úp xuống. Người chơi có quyền lật lên xem Vai trò của mình, nhưng không để các người chơi khác phát hiện ra. Riêng Cảnh sát trường phải lật lá bài của mình lên để tất cả những người chơi khác đều biết. Những lá bài Vai trò không được sử dụng thì loại ra khỏi trò chơi.

Bước 4: Xáo trộn các lá bài Nhân vật và chia cho mỗi người chơi 1 lá. Mỗi người chơi sẽ lật 1 lá bài Nhân vật của mình lên, công bố tên nhân vật này cũng như khả năng đặc biệt và số đạn. Riêng đối với Cảnh sát trường, anh ta sẽ được cộng thêm 1 viên đạn vào số viên đạn có của Nhân vật mình nắm giữ.

Những lá bài Nhân vật không được sử dụng thì loại ra khỏi trò chơi.

Người chơi sẽ lấy số lá vài Đạn (nếu có trong bộ ) tương ứng với số đạn của nhân vật để làm cơ sở theo dõi. Trong trường hợp bộ bài của bạn không có các lá bài Đạn, bạn có thể sử dụng một lá bài Nhân vật bị bỏ đi để làm số đếm đạn, bằng cách lật úp chúng xuống, che đi số đạn thừa sao cho số đạn hiện ra bằng đúng số đạn bạn đang có là được.

Bước 5: Xáo trộn 80 lá bài Rút và chia cho mỗi người số lá bài bằng số viên đạn mà họ có. Số bài còn lại sẽ là Bộ bài bốc, được đặt giữa bàn chơi.

Trên đây là những hướng dẫn thông tin Bài Bang chi tiết nhất, rất mong bạn luôn có nhiều trải nghiệm thú vị với trò chơi này.