Lối đá Pressing là gì? Lối đá Pressing là một đường chuyền để luân chuyển bóng giữa các đồng đội với nhau. Cùng lichbongdahomnay.com tìm hiểu về thuật ngữ này qua bài viết dưới đây. 

Lối đá Pressing là gì?

Pressing là thuật ngữ nói về một loạt các kỹ thuật, chiến thuật của 1 nhóm hay là tất cả các cầu thủ của đội bóng với mục đích gây áp lực lên cầu thủ của đối phương nhằm giành lại bóng. Lối chơi này thường được áp dụng bởi các đội ít sở hữu bóng hơn đội còn lại. Lối đá pressing vừa có lợi, vừa có hại khi tạo ra yếu điểm cho đội sử dụng, khiến họ dễ bị phản công do số cầu thủ thường tập trung ở cùng 1 khu vực.

Những lối đá pressing phổ biến

Pressing tầm thấp

Pressing tầm thấp sẽ tạo áp lực lên đối phương rất mạnh ở ngay phần sân nhà để cướp bóng. Sau khi có bóng thì đội bóng sẽ ngay lập tức tổ chức phản công nhanh. Pressing tầm thấp phù hợp với các đội bóng ưa thích chiến thuật phòng thủ phản công. Pressing tầm thấp mang lại sự vững chắc và an toàn cho khung thành đội nhà. Để thực hiện tốt lối đá này thì đội bóng cần có những cầu thủ tấn công nhanh, tốc độ để có thể đảm bảo được mục tiêu ghi bàn.

Pressing tầm trung

Pressing tầm trung là lối chơi tạo áp lực và làm chủ hoàn toàn khu vực giữa sân nhằm không cho cầu thủ đối  phương có cơ hội tổ chức tấn công. Pressing tầm trung tốt sẽ đảm bảo việc phòng ngự tốt mà vẫn có thể tổ chức tấn công. Pressing tầm trung sẽ đỡ rủi ro hơn pressing tầm cao khi bị phản công.

Lối đá Pressing là gì? Tìm hiểu lối đá Pressing trong bóng đá
Lối đá Pressing là gì? Tìm hiểu lối đá Pressing trong bóng đá

Pressing tầm cao

Pressing tầm cao là lối chơi tạo áp lực tối đa đến phần sân của đối phương. Các cầu thủ sẽ được sắp xếp với những cầu thủ tấn công dồn hết sang phần sân đối phương. Còn các trung vệ sẽ được đẩy lên chơi ở ngay giữa sân để làm nhiệm vụ phòng thủ và thu hồi bóng. Chơi pressing tầm cao đòi hỏi cả đội phải áp sát, giành quyền kiểm soát bóng và tổ chức tấn công liên tục. Lối đá Pressing tầm cao rất hiệu quả khi có khả năng kiểm soát bóng và tổ chức tấn công liên tục khiến đối phương phải ở trạng thái phòng thủ liên tục.

Ưu nhược điểm của lối chơi Pressing

Ưu điểm của lối chơi pressing

Pressing là lối chơi bóng được áp dụng để gia tăng áp lựa đến cầu thủ đối phương. Với đội bóng có sự kiểm soát bóng ít hơn thì có thể áp dụng lối chơi này để tăng cơ hội cầm bóng của mình. Không chỉ có vậy việc tạo áp lực đến đối phương còn có mục đích tìm ra điểm yếu ở đối thủ để tạo cơ hội ghi kqbd thắng.

Những ý tưởng được dùng trong chiến thuật này yêu cầu các cầu thủ phải có khả năng dẫn bóng tốt và có khả năng đưa bóng về phần sân của đối phương để tạo áp lực. Bạn có thể chuyển bóng qua vị trí của người chơi khác để dễ dàng thực hiện các pha kiến tạo. Hậu vệ phòng thủ sẽ thuận tiện thực hiện phản công bởi nó được thực hiện bởi toàn bộ đội bóng khi cùng một chiến thuật trong trận đấu.

Với đội bóng đang có ý tưởng phản công thì lối đá Pressing có ý nghĩa rất quan trọng. Nếu một đội bóng bị đối thủ chơi Pressing và để mất bóng thì cần phải chuyển trạng thái chơi tấn công và tìm lại cách ghi bàn ngay lập tức. Pressing được hiểu trái ngược với lối chơi phòng thủ và nó có thể đưa cả đội bóng vào tình thế nguy hiểm.

Nhược điểm

Lối chơi nào cũng có những nhược điểm vì vậy lối chơi Pressing cũng vậy. Nhược điểm của lỗi chơi này là ở hàng phòng thủ. Nó có thể được bỏ qua từ việc sử dụng những lối chơi truyền thống trực diện. Nếu đối phương thực hiện chuyền bóng bằng đường truyền trực diện hoặc đường chéo thì cầu thủ sẽ rất khó có thể giành lại bóng ngoài cách làm rối đối thủ.

Thông tin Pressing cũng đòi hỏi các cầu thủ phải có sức khỏe tốt, sự bền bỉ và nhanh nhẹn để có thể tạo được áp lực đến cầu thủ đối phương. Việc tạo áp lực đến cầu thủ đối phương khi thực hiện lối chơi này là điều không mấy dễ dàng, cầu thủ cần phải luyện tập và áp dụng thường xuyên. Để thực hiện thành thạo kỹ thuật này các cầu thủ cũng cần phải có sự giao tiếp, liên kết và hiểu ý đồng đội. Và đặc biệt là cần có kỹ thuật cá nhân tốt.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ được lối đá pressing là gì? Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết.

Xem thêm: Phạt góc là gì? Kỹ thuật đá phạt góc quen thuộc nhất

Xem thêm: Chung kết là gì? Thắng chung kết gọi là gì?

Cập nhật nhanh tỷ lệ kèo, tỷ lệ kèo hôm nay, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỷ lệ ma cao, malaysia..… của tất cả các giải đấu trên thế giới tại website của chúng tôi.