Kỹ thuật bóng đá của Ronaldo luôn khiến người hâm mộ bóng đá phải thán phục, trong sự nghiệp chinh chiến của mình Ronaldo đã ghi được nhiều bàn thắng ấn tượng. Vậy kỹ thuật bóng đá Ronaldo như thế nào cùng tin bên lề đi tìm hiểu nhé.

Kỹ thuật bóng đá của Ronaldo 

Kỹ thuật Elastico

Với người hâm mộ bóng đá thường theo dõi những trận đấu có Ronaldo sẽ thấy được sự chiêm ngưỡng của cầu thủ này bằng kỹ thuật Elastico. Elastico thực sự là kỹ thuật mang đến hiệu quả cao giúp cầu thủ làm chủ được trận đấu và tạo ra được những bước đột phá và những cú lật ngược tình thế đầy bất ngờ. Bạn có thể hiểu Elastico là kỹ năng chéo và có thể thay đổi hướng bóng đi nhanh chóng khiến cầu thủ đối phương bị choáng và không thể định đoạt được hướng đi của bóng. Kỹ thuật này giúp Ronaldo dễ dàng di chuyển bóng qua tuyến phòng thủ của đội bạn.

kham-pha-ky-thuat-bong-da-cua-ronaldo-day-an-tuong
Khám phá kỹ thuật bóng đá của Ronaldo đầy ấn tượng

Kỹ thuật chip của Ronaldo

Đây là kỹ thuật bóng đá không thể không nhắc đến kỹ thuật chip. Mặc dù không quá khó nhưng để thực hiện thì không dễ gì. Nó đòi hỏi người chơi phải cảm giác về bóng được tinh tế nhất, qua những cú chạm bóng đó thì nên chạy với tốc độ như thế nào cho hợp lý. Việc chuyển hướng chân như thế nào để mắt phải quan sát thật nhanh dựa vào tình hình trận đấu.

Kỹ thuật này được Ronaldo sử dụng nhiều để tạo ra những đường chuyền bóng hiệu quả khi vượt qua hàng phòng ngự của đội bạn. Kỹ thuật chip có đường chuyền bóng đầy lắt kéo và cực kỳ khó chịu nên đã giúp Ronaldo có cảm giác bóng tốt nhất để có được cú sút ấn tượng.

Kỹ thuật fake rabona

Là một trong những kỹ thuật của Ronaldo được nhiều người biết đến, kỹ thuật này để Ronaldo dễ dàng vượt qua được hàng phòng ngự của đối phương. Không chỉ thế mà nhiều cầu thủ khác cũng sử dụng nhưng Ronaldo có cách thể hiện tạo ưu thế cho mình để đánh lừa đội bản khi sử dụng chân giả vờ để đá bóng về hướng khác.

Để tạo thuận lợi cho kỹ thuật fake rabona này đồng đội phải luôn ăn ý, thường giơ cánh tay lên và cắt bóng sang hướng khác. Những cú lừa này khiến đối thủ phải bất ngờ và rất nhiều đối thủ bị đánh lừa, mặc dù họ biết Ronaldo sẽ đánh lừa để có được ty so bong da ấn tượng nhất.

Kỹ thuật đánh đầu đẳng cấp

Nhiều pha đánh đầu mãn nhãn đã tạo nên tên tuổi của Ronaldo để thực hiện kỹ thuật này tốt nhất. Ronaldo sẽ có bí quyết như không chỉ có đầu, mắt hoàn toàn tập trung vào bóng mà toàn bộ cơ thể như bụng, vai, chân, đầu gối cũng thể hiện được sức mạnh. Ronaldo có những chú lắc vai đầy nghệ thuật khi nhảy lên tiếp xúc với bóng để di chuyển có lực và đúng hướng.

Kỹ thuật Double stepover

Double stepover là kỹ thuật mà cầu thủ sử dụng 1 chân vẽ 2 lần đường trong quanh quả bóng để bảo vệ bóng dưới chân của mình để không bị cướp. Ronaldo sử dụng kỹ thuật này từ trước đến nay và trong quá trình dẫn bóng không ai có thể cướp bóng được. Chỉ chờ thời cơ thích hợp, Ronaldo cũng nhanh chóng đảo ngược chân và di chuyển bóng ngược lại.

Những chia sẻ trên của chúng tôi về kỹ năng điêu luyện trong bóng đá của Ronaldo giúp bạn có thêm thông tin bổ ích về các kỹ thuật đá bóng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm về kết quả bóng đá ngoại hạng anh được cập nhật nhanh và chính xác nhất.

Xem thêm: Bóng đá phủi là gì? Giải mã sức hút khó cưỡng của bóng đá phủi