Luật bù giờ trong bóng đá – Vì sao cần phải có quãng thời gian này trong một trận đấu bóng đá? Cùng đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của tin bên lề nhé.

Luật bù giờ trong bóng đá ngày nay như thế nào

Luật bù giờ trong bóng đá - Vì sao cần phải có quãng thời gian này

Luật bù giờ trong bóng đá đã được Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA ban hành được quy định rất rõ ràng về thời gian thi đấu bóng đá. Các trường hợp sau đây sẽ được tính bù giờ cho hiệp thi đấu chính thức.

– Thời gian thi đấu cho các hiệp đấu chính thức bị mất đi do sự thay thế cầu thủ trên sân.

– Thời gian thi đấu của các hiệp đấu chính thức được dành cho việc sơ cứu hoặc vận chuyển cầu thủ bị thương ra khỏi sân.

– Thời gian đá bù giờ là để bù đắp lại khoảng thời gian chết trong hiệp thi đấu chính thức.

– Ngoài ra, thời gian đá bù giờ còn được sử dụng để bù đắp cho hình thức đá phạt đền.

Giúp quý khán giả không bỏ lỡ những trận cầu hay, chúng tôi cung cấp lịch phát sóng bóng đá hôm nay nhanh chính xác nhất hiện nay.

Tại sao lại cần phải có luật bù giờ trong bóng đá

Mỗi giây phút trong trận thi đấu bóng đá đều vô cùng ý nghĩa vì bàn thắng có thể được ghi chỉ trong một khoảnh khắc ngắn ngủi. Một trận đấu với 90 phút, hai đội đều sẽ cố gắng thi đấu tốt nhất, kiểm soát thế trận và ghi bàn vào lưới đối thủ càng nhiều càng tốt. Thế nhưng, trận đấu không thể nào diễn ra được một cách liền mạch trong suốt thời gian thi đấu chính thức 90 phút này. Sẽ có lúc hai đội cần phải thay người, phạm lỗi, cầu thủ bị chấn thương, thời gian chết trong suốt trận đấu…

Khoảng thời gian bị lãng phí này sẽ được trọng tài điều khiển trận đấu tính toán thật hợp lí và bổ sung vào mỗi cuối hiệp đấu. Đây chính là thời gian đá bù giờ trong mỗi trận bóng đá. Việc bù giờ giúp hai đội có thêm những cơ hội để tìm thêm bàn thắng về cho đội của mình hay thậm chí là lật ngược tình thế trên sân.

Trên đây là những chia sẻ Luật bù giờ trong bóng đá và lý do tại sao lại có thời gian đá bù giờ được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn đọc.

Ngoài ra chúng tôi còn đem đến tỷ lệ bóng đá chuẩn nhất cho người chơi dự đoán giúp người chơi mang về lợi nhuận cao nhất.

>>> Bài viết liên quan: Đánh nguội là gì?