1 quả trứng vịt luộc bao nhiêu calo và lượng calo trong 1 quả trứng vịt luộc như vậy là nhiều hay ít. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn câu hỏi mà rất nhiều bạn thắc mắc.

Tìm hiểu 1 quả trứng vịt luộc bao nhiêu calo?

Chúng ta có câu trả lời là một quả trứng vịt luộc chứa khoảng 120 – 130 calo cho cơ thể con người hoạt động. Khi bạn ăn hết 1 quả trứng vịt luộc điều này tức là bạn đã nạp vào cơ thể của mình khoảng 110 – 120 calo nguyên nhân là cơ thể chỉ có thể hấp thu 90% lượng calo nạp vào trong trứng luộc.

Giải đáp về việc các bạn thắc mắc về cách tính thực ra đều có công thức tính. Chúng ta dựa vào cân nặng thường trứng vịt chưa chế biến sẽ chứa 185 calo/ 100 gam. Mà như vậy đối với 1 trứng vịt thường quả vừa và nhỏ có trọng lượng tương ứng khoảng 55 – 65 gam, đối với trứng vịt loại to có trọng lượng khoảng là 70 – 75 gam. Nên khi đó một quả trứng vịt sẽ chứa khoảng nằm trong từ 120 đến 130 calo.

Dữ liệu bóng đá số cập nhật kết quả, lịch thi đấu, bxh, kèo bong da so trực tuyến tất cả giải đấu trên toàn thế giới.

1 quả trứng vịt luộc bao nhiêu calo?

Tùy và cách chế biến trứng của từng món ăn khác nhau mà khi đó ta có hàm lượng calo cũng khác nhau. Về món trứng luộc nguyên nhân không có dầu mỡ nên lúc này hàm lượng calo được giữ nguyên và món này cơ thể có thể hấp thu tới 90% tương ứng với lượng calo trong món trứng luộc. Do đó, có thể thấy rằng lượng calo mà cơ thể hấp thu được trong trường hợp ăn 1 quả trứng vịt luộc là vào khoảng nằm trong 110 – 120 calo.

Tổng kết như sau:

  • Như vậy tùy vào kích thước trứng mà ta có lượng calo có thể nhiều hoặc ít điều này sẽ chênh lệch nhau khoảng 10 – 15 calo.
  • Trường hợp nếu là trứng vịt hai lòng đỏ như vậy lượng calo có trong trứng chắc chắn là sẽ nhiều hơn so với trứng vịt thông thường.
  • Trường hợp nếu là trứng vịt lộn chúng ta lúc này sẽ không tính theo các số liệu ở trên nguyên nhân là vì trứng vịt lộn chứa hàm lượng calo cao hơn.

Cập nhật tỷ lệ bóng đá hôm nay, keo bong da, ty le bong da, tỉ lệ cược, tỉ lệ ma cao, malaysia, châu Á, O/U, tỷ lệ châu Âu, kèo bóng đá trực tuyến …

Lượng calo trong 1 quả trứng là nhiều hay ít

Ngoài ra, liên quan đến khẩu phần ăn, khi đó 1 quả trứng chứa khoảng nằm trong 120 – 130 calo và có thể thấy rằng lượng calo này là khá nhiều chứ không hề ít một chút nào. Về việc nhiều như thế nào theo như cách tính sau các bạn có thể căn cứ vào lượng calo của các loại thực phẩm khác để so sánh.

Loại thực phẩm Lượng calo/100g
Trứng vịt 185 calo
Thịt lợn 242 calo
Thịt bò 250 calo
Rau mồng tơi 19 calo
Rau bắp cải 24 calo

Ngoài ra, chúng ta có theo tính toán ở mức vận động trung bình đối với đối tượng là những người làm việc không quá nặng ở đây chính là nhân viên văn phòng mỗi ngày cơ thể chúng ta cần khoảng 2000 calo để có đủ năng lượng hoạt động hàng ngày. Mà 1 quả trứng vịt luộc nạp vào đã có thể cung cấp cho cơ thể khoảng 110 – 120 calo tương đương với khoảng 6% so với nhu cầu năng lượng trong 1 ngày. Từ đây, các bạn có thể thấy lượng calo bên trong 1 quả trứng luộc điều này là tương đối nhiều chứ không hề ít.

Như vậy, trả lời câu hỏi rằng một quả trứng luộc chứa khoảng 120 – 130 calo. Bởi vậy khi ăn trứng luộc cơ thể sẽ hấp thu được khoảng là 110 – 120 calo nạp vào. Như vậy nếu bạn đang muốn có chế độ ăn uống lành mạnh để mục đích là giảm cân chúng ta nên kết hợp ăn nhiều rau xanh vừa no mà lượng calo lại thấp. Còn nếu ăn trứng cá bạn cũng nên hạn chế vì trứng chứa khá nhiều calo. Ngược lại, nếu bạn là người làm việc cần vận động nhiều trứng vịt luộc lại là đồ ăn bổ sung năng lượng rất tốt.