Bầu cua tôm cá – Toàn bộ những thông tin cần biết về trò chơi này, lịch sử ra đời, thành phần trò chơi và thông tin Bầu Cua Tôm Cá hiệu quả nhất. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của lichbongdahomnay.com

1. Tìm hiểu lịch sử Bầu Cua Tôm Cá

Bầu cua cá hay còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau nhu Bầu Cua Tôm Cá, hay lắc bầu cua. Trò chơi này bắt nguồn từ Trung Quốc với tên gọi là Hoo Hey How ( Cá Tôm Cua).

Tuy nhiên khi tìm hiểu thì ở các nước như Châu Âu, Thái Lan, cũng có trò chơi tương tự và chỉ khác ở hình vẽ. Bởi vậy để khẳng định về nguồn gốc trò chơi thì chưa xác định.

Đây là trò chơi dự đoán dựa vào may mắn là chủ yếu, hình thức chơi rất ngẫu nhiên cũng tương tự với trò Roulette ( bánh xe quay) của Phương Tây. Nhiệm vụ của người chơi là đoán hình ảnh các con vật sẽ xuất hiện khi mà gieo xúc xắc ngẫu nhiên, khi đó người chơi tham gia không thể biết trước được mặt xúc cắc hiện ra con vật nào để dảm bảo tính minh bạch của trò chơi.

Bầu cua tôm cá
Bầu cua tôm cá

Đây là một trò chơi đỏ đen và có tính tiêu khiển cao, vì người chơi chỉ cần đoán hình con vật (hoặc hình ảnh) trên bàn cược lúc xúc xắc được quay bất chợt. Trò này khá đơn giản để chơi bởi vậy bầu cua tôm cá rất phổ biển trên nhiều nước như : Anh, Bỉ, Hà Lan, Pháp (Crown and Anchor), Mỹ (có trò như vậy ở cổng game: Chuck-a-luck hay Grand Hazard), Thái Lan, Indonesia

2. Thành phần cấu tạo bàn cờ Bầu Cua Tôm Cá

Để có thể bắt đầu chơi bàn cờ bầu của Tôm Cá thì người chơi sẽ cần chuẩn bị những vật dụng như sau để tiến hành trò chơi :

  • Chuẩn bị mộ bàn cầu
  • Ba viên xúc xắc
  • Chuẩn bị một cái bát – chén cơm

Bàn cầu 

Bàn cầu trong trò chơi bầu cua chính là bàn được sử dụng để dự đoán. Hình dạng bàn là chũ nhật, được chia làm 6 ô dạng 2 x 3. Ở trong mỗi ô là hình của 6 con vật theo thứ tự từ trái qua phải, trên xuống dưới lần lượt sẽ là các con vật : Nai, Bầu, Gà, Cá, Cua, Tôm.

Xúc xắc

Xúc xắc sử dụng trong trò chơi cần 3 viên, mỗi viên sẽ gồm 6 mặt được in hình 6 con vật như ở trên bàn cầu chơi.

Xem thêm : Tìm hiểu luật chơi baccarat chi tiết nhất cho người mới

3. Thông tin Bầu Cua Tôm Cá chi tiết

Để bắt đầu trò chơi Bầu Cua Tôm Cá thì trước tiên cần tiến hành lựa chọn ra một người để đóng vai trò làm cổng game, đây chính là người tiến hành tổ chức và điều hành trò chơi.

Điều đặc biệt trong trò chơi này này được chia thành nhiều lượt, không có giới hạn về số lượng chơi hay số lượng người tham gia.

Khi bắt đầu lượt chơi thì cổng game sẽ bỏ 3 viên xúc xắc vào bát, tiến hành lặc mạnh, sau đó úp xuống để giữ bí mật về kết quả

Khi đó người chơi sẽ tiến hành đặt tiền vào một hoặc là nhiều linh vật mà mình lựa chọn, cũng có thể đặt nhiều linh vật trong một lượt chơi và không có giới hạn về số tiền được phép đặt.

Sau khi hoàn thành việc dự đoán thì cổng game sẽ bát đầu mở ra và công bố kết quả. Những mặt ngửa lên của từng quân xúc xắc chính là mặt thắng. Căn cứ vào kêt quả này thì cổng game sẽ tiến hành trả tiền theo số tiền cược cho mỗi người chơi.

Trường hợp người chơi tiến hành dự đoán tiền thì họ sẽ lấy lại tiền cược, đồng thời cổng game cần phải trả thêm số tiền bằng với số lần linh vật đó xuất hiện nhân với số tiền cược.

(Ví dụ: Nếu người chơi đặt  x đồng vào cửa Cá mà ra một con cá, người chơi sẽ được trả thêm x đồng , ra hai con cá được trả 2x đồng , ra ba con cá được trả 3x đồng, đồng thời cũng nhận lại cả số tiền mình đã dự đoán)

Trong trường hợp linh vật mà người chơi lựa chọn không xuất hiện thì số tiền dự đoán sẽ thuộc về cổng game.

Sau nhiều lần chơi thì có thể tiến hành đổi cổng game và chơi với các lượt mới.

Trên đây là tổng hợp thông tin liên quan tới trò chơi Bầu Cua Tôm Cá, rất hy vọng bài viết đã mang tới cho bạn nhiều thông tin bổ ích.