Phản lưới nhà là gì? Phản lưới nhà là tình huống xảy ra khi cầu thủ ghi bàn vào lưới của đội nhà thay vì lưới của đội đối phương. Cùng lichbongdahomnay.com tìm hiểu về thuật ngữ này qua bài viết sau đây. 

Phản lưới nhà là gì?

Phản lưới nhà là tình huống xảy ra khá nhiều lần trong những trận đấu bóng đá. Những pha phản lưới nhà được công nhận khi cầu thủ ghi bàn vào lưới đội nhà chứ không phải là lưới đội khách. Những pha phản lưới nhà đó sẽ mang đến bàn thắng cho đội đối phương chứ không phải là đội nhà.

Tình huống phản lưới nhà bắt nguồn từ nhiều lý do khác nhau. Về cơ bản thì những pha phản lưới nhà này có nguồn gốc từ những tình huống cản phá trái bóng quá nhanh, độ chính xác sẽ không hiệu quả khiến bóng đi không chính xác.

Những thông tin cần biết về phản lưới nhà

Nguyên nhân dẫn đến các pha đá phản lưới nhà?

Các tình huống phản lưới nhà thường không hiếm gặp nhưng nó lại gây ra nhiều tranh cãi lớn. Các pha phản lưới nhà thường xuất phát từ sự vô tình của cầu thủ đội phòng ngự. Những tình huống phản lưới nhà cũng cần phải phân biệt với các tình huống bán độ và các tình huống cố tình đá phản lưới nhà.

Với những pha phản lưới nhà thường diễn ra ở các tình huống nỗ lực phá bóng và không may làm bóng đi lạc hướng vào khung thành đội nhà. Bàn thắng phản lưới nhà cũng do sự không hiểu ý của các cầu thủ trong hàng phòng ngự. Cũng có thể là do sau pha bóng bổng của cầu thủ tấn công, cầu thủ đội phòng ngự thực hiện đánh đầu để phá bóng nhưng không may lại để bóng bị đi chệch hướng vào khung thành của đội mình.

Phản lưới nhà là gì? Những thông tin cần biết về phản lưới nhà
Phản lưới nhà là gì? Những thông tin cần biết về phản lưới nhà

Bàn thắng do phản lưới nhà sẽ tính cho ai?

Bàn thắng phản lưới nhà sẽ được tính cho đội đối phương. Tuy nhiên trên danh sách tên của cầu thủ ghi bàn có thể sẽ thay đổi. Tên cầu thủ ghi bàn phản lưới nhà có thể nằm trong danh sách ghi bàn của đội đối thủ. Hoặc có thể là tên của cầu thủ chuyền bóng cuối cùng đội nhận bàn thắng sẽ được ghi vào danh sach. Tên cầu thủ ghi bàn phản lưới nhà sẽ được BTC và tổ trọng tài quan sát để quyết định cho phù hợp.

Cầu thủ đá phản lưới nhà phải chịu hình phạt gì?

Một bàn thắng phản lưới nhà sẽ giúp đội đối phương có thêm điểm số. Vì vậy, việc ghi bàn phản lưới nhà là điều vô cùng xấu hổ khi mắc phải sai lầm này.

Nếu một cầu thủ cố tình đá phản lưới nhà thì đội nhà sẽ nhận một bàn thua. Người cố tình phản lưới nhà thường sẽ là những người tham gia cá độ bóng đá. Vì vậy, hành vi này cần phải lên án và phải trị tội theo quy định.

Nếu một cầu thủ vô tình phản lưới nhà thường bị người hâm mộ bóng đá chỉ trích. Điều này mang đến những hậu quả đáng tiếc đối với họ.

Những tình huống phản lưới nhà trong bóng đá

Lee Dixon: Arsenal vs Coventry

Theo lich thi dau, Arsenal và Coventry đã có cuộc đối đầu vào năm 1991. Ở trận đấu này Lee Dixon đã chuyền bóng về khung gỗ đội nhà. Nhưng quả bóng đã đi qua đầu thủ môn David Seaman và bay vào lưới.

Gareth Bale: Tottenham vs Liverpool

Trong trận đấu giữa Tottenham và Liverpool năm 2012, từ quả góc của đội khách đã có một cầu thủ phá bóng trúng mặt Bale khiến bóng bay vào lưới. Bàn phản lưới nhà này không chỉ làm đội nhà nhận bàn thua mà còn khiến cho tiền đạo xứ Wales cũng bị đau.

Djimi Traore: Burnley vs Liverpool

Djimi Traore đã phá bóng từ tình huống căng ngang của cầu thủ phía Burnley. Thế nhưng pha phá bóng đó lại chạm vào chân kia của anh và lăn vào lưới.

Olof Mellberg: Aston Villa vs Birmingham

Olof Mellberg của chủ nhà Aston Villa đã có tình huống ném bóng trả lại về thủ môn. Nhưng mà thủ môn đội nhà lại không hiểu ý anh và đỡ hụt bóng khiến bóng đi thẳng vào lưới dưới sự ngỡ ngàng của rất nhiều người.

Hy vọng những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ được phản lưới nhà là gì? Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi.

Xem thêm: Bàn thắng vàng là gì? Những điều cần biết về bàn thắng vàng

Xem thêm: Phạt góc là gì? Kỹ thuật đá phạt góc quen thuộc nhất

Cập nhật nhanh kèo bóng đá, tỷ lệ kèo hôm nay, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỷ lệ ma cao, malaysia..… của tất cả các giải đấu trên thế giới tại website của chúng tôi.