Tứ quý có chặt được 4 đôi thông không, những thông tin cần biết về trò chơi tiến lên, những luật lệ cần ghi nhớ. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của lichbongdahomnay.com

1.  Tìm hiểu khái niệm tứ quý là gì

Ứng dụng tiến lên chắc chắn là một hình thức chơi game rất quen thuộc đối với nhiều người chơi, tuy nhiên nếu là người chơi mới thì chắc chắn cũng còn nhiều bỡ ngỡ với những khái niệm được sử dụng ở trong ứng dụng tiến lên cũng như khái niệm tứ quý chẳng hạn

Tứ quý có chặt được 4 đôi thông không
Tứ quý có chặt được 4 đôi thông không

Tứ quý chính là một tay bài rất đặc biệt ở trong ứng dụng tiến lên và một số những game khác. Bởi bộ tứ này sở hữu cho mình khá nhiều quyền lực. Nếu như bạn sở hữu trong tay 4 lá bài có cùng một giá trị ví dụ như là 4 quân 5, sẽ gọi là tứ quý 5, 4 quân 8, 9, 10 gọi là tứ quý 8, 9, 10….Như vậy tứ quý 2 là bộ tứ cao nhất trong ứng dụng tiến lên.

Những khái niệm khác trong ứng dụng tiến lên mà người chơi cần nhớ :

  • Khái niệm Đôi : Là để chỉ 2 quân bài cùng số cùng màu (theo miền Bắc), 2 quân bài cùng số (theo miền Nam).
  • Khái niệm Sám cô: Là để chỉ 3 quân bài cùng số.
  • Khái niệm Sảnh: là để chỉ tổ hợp 3 quân bài liên tiếp nhau. Miền Bắc thì 3 quân cần cùng chất còn miền Nam thì không.
  • Đôi thông: là để chỉ sự kết hợp từ 3 đôi trở nên có số liên tiếp nhau.
  • Tứ quý: Là để chỉ 4 quân bài cùng số. Ví dụ tứ quý 10 gồm 4 quân 10.
  • Bài rác: Được sử dụng để chỉ quân bài đơn lẻ không thể kết hợp với các quân bài khác.

Nếu muốn tìm hiểu xem tứ quý có chặt được 4 đôi thông không chúng ta cần tìm hiểu xem tứ quý có thể chặt được những quân nào ?

Xem thêm : Câu trả lời chính xác cho tứ Quý Có Chặt Được Đôi Heo Không

2. Tứ quý có chặt được 4 đôi thông không

Theo như luật chơi ứng dụng tiến lên thì nếu ai có tứ quý 2 sẽ tính là tới trắng, tức không cần đánh cũng thắng. Hoặc ở ván chơi tiến lên đầu tiên, nếu ai có tứ quý 3 cũng được tính là tới trắng.

Còn các bộ tứ quý khác thì có thể sử dụng để chặt các lá bài hoặc bộ bài khác. Chặt ở đây có thể hiểu là người chơi dùng kết hợp đặc biệt, tức tứ quý để đánh hai (heo) hoặc “hàng”. Cụ thể:

  • Tứ quý có thể chặt được một heo (theo luật tiến lên miền Bắc) và một heo hoặc đôi heo (theo luật chơi game tiến lên miền Nam)
  • Tứ quý có thể chặt được 3 đôi thông bất kỳ (theo luật tiến lên miền Nam)
  • Tứ quý có thể chặt được tứ quý nhỏ hơn

Như vậy có thể thấy, tứ quý có sức mạnh rất lớn khi chơi ứng dụng tiến lên. Tuy nhiên, nếu như khi chơi bạn bị thối tứ quý hoặc khi bạn bị chặt chồng, tức là sau khi đã dùng tứ quý để chặt heo hoặc thông hay tứ quý nhỏ hơn của người chơi trước nhưng lại bị người chơi sau chặt tứ quý cao hơn thì sẽ bị phạt khá nặng. Vì vậy hãy có chiến thuật đánh tứ quý phù hợp.

Trên đây là giải đáp thắc mắc tứ quý chặt được gì khi chơi game tiến lên. Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu rõ hơn về tứ quý và có chiến thuật chơi hợp lý.