Luật chơi Poker – hướng dẫn thông tin cơ bản chi tiết nhất từ A – Z dành cho người chơi mới. Nằm vững được thông tin cơ bản sẽ giúp con đường kiếm tiền của bạn dễ dàng hơn. Cùng lichbongdahomnay.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Trước tiên để có thể biết được về luật chơi thông tin bài poker chúng ta nên tìm hiểu một chút về lịch sử và hình thức chơi của bộ môn này

1. Định nghĩa bài Poker là gì?

Poker (hay trò chơi, xì phé) cũng là trò chơi được sử dụng bộ bài tây 52 quân. Trò này được tiến hành thông qua việc người chơi cược tố vào chính là bài của mình. Lịch sử của trò chơi này đã hình thành từ rất lâu cho tới nay vẫn được mọi người ưa chuộng.

Thông tin Poker
Thông tin Poker

2. Luật chơi chơi Poker cơ bản nhất

Có thể nói đây là hình thức chơi phong phú về kỹ năng chiến thắng bởi trong một ván đấu poker thì có thể có từ 2 đến 9 đối thủ và để có thể dành chiến thắng thì bạn sẽ cần phải có được sự kết hợp bài mạnh nhất ở trong vòng show bài. Hoặc có thể dùng kỹ năng để loại mọi đối thủ và giành chiến thắng.

Người chơi khi bắt đầu sẽ nhận được 2 lá bài tẩy sau đó nhiệm vụ của họ là kết hợp riêng với 5 lá bài chung xuất hiện lần lượt ở vòng Pre-flop (3 lá), Flop (1 lá), river (1 lá). Bạn cũng có thể không sử dụng là bài tẩy nào, có thể dùng kết hợp 2 hoặc 1 lá bài.

Người chơi có thể thực hiện hành động nào trong mỗi vòng cược ?

Trong luật chơi poker người chơi có thể lựa chọn những hành động sao cho ván đấu được diễn ra đúng chiến thuật mình đã đặt ra.

Fold – Úp bỏ bài: Nút này được thực hiện khi bạn nhận thấy bài xấu, không muốn bỏ thêm tiền để mua cơ hội hoặc muốn dấu chiến thuật đánh poker. Lúc này số tiền bạn đã cược trước đó sẽ mất.

Bet – Cược: Trường hợp mà chưa có người nào đặt cược, bạn là người đầu tiên, khi người khác muốn tiếp tục ván bài phải gửi vào Pot một số tiền bằng khoản bạn đã Bet. Không theo thì họ phải bỏ bài

Raise – Tố: Nếu có một người đã đặt cược trước bạn và bạn có thể tăng cược thêm với lệnh Raise.

Check – Xem: Là khi mà chưa có ai đặt cược trước đó, bạn cũng không muốn cược thì sẽ chuyển hành động cho người kế tiếp. Có thể hiểu như hành động Bet với mức 0.

Call – Theo: Nghĩa là người chơi sẽ bỏ ra số tiền mà đối thủ trước đó đã cược/tố để tiếp tục ván bài.

All-in – Tố tất cả: Hành động tố hết đi số chip mà bạn mang vào trong bàn đấu, tất tay hay tố tất.

Xem thêm : Thông tin 3 cây – Hướng dẫn chi tiết cho người mới

3. Luật chơi một ván bài poker hoàn chỉnh

Để hiểu được một ván poker hoàn chính chúng ta cần tìm hiểu một số những ký hiệu trên bàn chơi như sau

  • Dealer: Là nút chia bài.
  • Small blind: Tiền mù nhỏ.
  • Big Blind: Tiền mù lớn.

Bắt đầu một ván đấu người chơi sát vị trí Dealer tiến hành đặt một khoản tiền bát buộc gọi là tiền mù (hay post blind). Gọi là tiền mù bởi người chơi tiến hành đặt cược trước khi nhìn thấy bài tẩy của mình. Người đầu tiên bên trái dealer gọi là small blind, tiếp theo là big blind (tiền mù lớn gấp đôi mù nhỏ). Big blind là vị trí có số tiền cược thấp nhất ở các vòng cược tiếp theo.

Người chơi sẽ được chia 2 lá bài tẩy sau khi tiền mù đã được đặt. Tiếp đó là có 4 vòng cược preflop, flop, turn, river được diễn ra:

Vòng preflop – Vòng cược thứ nhất

Sau khi có 2 lá tẩy sẽ trải qua vòng cược đầu tiên là Preflop. Người ngồi bên trái mù lớn được quyền hành động trước. Tiền cược được gom về một chỗ gọi là Pot. Khi tiền cược của mọi người chơi cân bằng thì vòng cược kết thúc. Người chơi có thể chọn bỏ bài, theo, cược khi đến lượt hành động. Người nào không bỏ bài sẽ đến với vòng đấu tiếp theo Flop.

Vòng Flop – Vòng cược Poker thứ 2

Tại vòng này sẽ có 3 lá bài chung đầu tiên lộ diện, gọi là chung bởi vì tất cả những người chơi có thể nhìn thấy và sử dụng để tạo nên liên kết bài mạnh nhất cho mình (thứ tự xếp hạng liên kết bài poker sẽ được đề cập ở phần dưới).

Vòng cược Flop sẽ bắt đầu từ vị trí small blind (bên trái dealer). Trong vòng cược này người chơi có thêm tuỳ chọn lệnh check nếu như chưa có ai đặt cược trước đó.

Vòng Turn – Vòng đánh poker thứ 3

Khi lá bài chung thứ 4 được lật thì vòng này bắt đầu. Giống như 3 lá bài chung trước tất cả người chơi có thể kết hợp để tạo liên kết bài mạnh nhất. Vòng này là vòng bản lề và người chơi sẽ cần phải cân nhắc xem có nên mua thêm cơ hội không. Người chơi sẽ tiến hành một vòng đặt cược với các lệnh hành động như trước.

Vòng River – Vòng cược thứ 4

Thời điểm hoàn thành chuỗi liên kết bài mạnh nhất của tất cả người chơi trên bàn khi mà lá bài chung cuối cùng xuất hiện. Người chơi nào còn trụ lại trên bàn sẽ tiến hành một vòng đặt cược như với những vòng chơi trước. Khi mà vòng cược river kết thúc mà trên bàn chơi còn hơn một người thì tất cả sẽ tiến hành (showdown) so bài. Để biết được đâu là bộ bài giành chiến thắng theo bảng xếp hạng thứ tự bài poker.

Khi ván bài kết thúc người thắng cuộc sẽ nhận được Pot (trường hợp hòa pot sẽ được chia cho đều cho các người thắng). Sau mỗi ván bài rút chia bài Dealer sẽ được di chuyển theo chiều kim đồng hồ đến người chơi kế tiếp vị trí small blind ván trước.

4. Xếp hạng thứ tự liên kết bài trong Poker

Luật chơi Poker toàn tập
Luật chơi Poker toàn tập

Có hai cách để chiến thắng một ván poker đó là nắm giữ liên kết bài mạnh nhất khi showdown hoặc là sẽ khiển tất cả đối thủ đã bỏ bài trước đó. Với tiêu chí của bài viết đã đã được nếu trước đó thì bạn sẽ cần nắm bắt thông tin cũng như luật chơi của texas hold’em trước khi đến với những chiến thuật nâng cao ép đối thủ bỏ bài. Trong vòng Ở showdown và xuyên suốt các vòng cược bạn cần phải luôn biết mình đang nắm giữ hand bài gì, và đang đợi bài gì. Việc bạn cần làm là tạo một liên kết hoàn chỉnh gồm 5 lá bài (kết hợp từ bài chung và bài tẩy). Khi đó bạn có thể sử dụng 2, 1 hay không lá bài tẩy nào trong liên kết bài của mình. Lưu ý: Không tính chất bài. Các liên kết bài sẽ được xếp theo thứ tự sau:

Sảnh Chúa – Royal flush

Trong luật chơi poker quy định rõ liên kết bài mạnh nhất trong poker và hiếm gặp khi mà chơi poker online ăn tiền hay poker tournament. Đây là một tập hợp gồm có 5 lá 10, J, Q, K, A đồng chất. Những tên gọi khác như là : siêu thùng phá sảnh hoàng gia, sảnh rồng, thùng phá sảnh lớn.

Thùng phá sảnh – Straight Flush

Đây là một liên kết bài bao gồm 5 lá bài liên tiếp đồng chất được xếp hạng bài mạnh thứ hai ở trong poker A, 2, 3, 4, 5 là thùng phá sảnh nhỏ nhất, nếu có 2 thùng phá sảnh trong một ván thì người chơi nào có lá cao nhất lớn hơn chiến thắng.

Tứ quý – Four of a kind

Đây là sự két hợp giữa hai lá bài giống nhau và một quân lẻ, trường hợp mà có 2 tứ quý trong cùng một ván thì tứ quý cao hơn sẽ thắng. Còn nếu như mà có 2 người chơi đều được tứ quý như nhau ( tứ quý trong bài chung) thì khi đó sẽ xác định chiến thắng bằng độ lớn của quân bài lẻ.

Cù lũ – Full House

Đây là liên kết bao gồm một bộ ba lá và một đôi. Trường hợp mà có hai cù lũ thì khi đó sẽ xét xem ai là người nắm giữ bộ ba lớn hơn sẽ là người thắng, còn nếu có bộ ba giống nhau thì sẽ xem xét ai có đôi cao hơn thì thắng.

Thùng – Flush

Nếu bạn có 5 lá bài có cùng chết mà không liên tiếp gọi là Thùng. Đối thủ cũng có Thùng thì cần xét tới lá bài cao nhất. Nếu lá bài cao nhất bằng nhau thì hãy tiếp tục xét lá bài cao tiếp theo, không tính độ lớn của chất bài.

Sảnh – Straight

Sảnh chính là trường hợp mà bạn có một hand bao gồm 5 lá liên tiếp với nhau nhưng không có đồng chất. Cũng giống như thùng nếu có nhiều sảnh thì sẽ xem xét về độ lớn của lá bài cao nhất. Lưu ý quân Át (A) có thể được tính là 1 để tạo sảnh với 2, 3, 4, 5

Sám cô – Three of a kind

Là một bộ ba lá bài giống nhau trường hợp nếu có bộ ba đồng số thì khi đó xem xét lần lượt tới 2 lá bài còn lại. Nếu ai có bộ ba lớn hơn sẽ thắng.

Hai đôi – Two Pair

Khi bạn có 2 đôi khác nhau kèm với một quân lẻ, trường hợp khi mà có hơn 1 người sở hữu thì người có đôi lớn hơn sẽ thắng. Nếu không tìm được người thắng thì tiếp tục so bài lẻ.

Một đôi – Once Pair

Chính là liên kết giữa hai bài có chứa 2 lá cùng giá trị. Khi đó ta biết một tay bài đầy đủ sẽ gồm 5 lá, nên 3 lá bài còn lại trong liên kết đóng vai trò là kicker và khi đó sẽ chỉ được xét tới khi mà không thể phân định chiến thắng với đôi. .

Mậu thầu – High Card

Đó là khi không tạo ra được bất kỳ liên kết nào như là tất cả các liên kết trên, không thùng, không sảnh, không đôi. Nếu như trong các hand bài poker, ở trường hợp này bạn sẽ cố gắng tập hợp những lá bài cao nhất có thể. Nếu có nhiều người cùng được mậu thầu thì xét ai có lá bài cao nhất sẽ chiến thắng.

Trên đây là chi tiết luật chơi thông tin Poker cơ bản nhất để một người chơi mới có thể thành thạo với thông tin này. Chúc bạn luôn thành công.