Xếp bài Mậu Binh chuẩn tăng cơ hội chiến thắng cho người chơi bởi một yếu tố giúp người chơi dễ thắng trong trò chơi này chính là cách xếp bài khoa học. Cùng lichbongdahomnay.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Đôi nét về ứng dụng Mậu Binh

Bài Mậu Binh còn có tên gọi khác là Binh Xập Xám, đây là hình thức chơi game dân gian có từ rất lâu đời, được phổ biến với nhiều tầng lớp.

Nói về thông tin binh xập xám cũng không có gì phức tạp nếu có sự nghiên cứu luật cụ thể. Ngoài ra người chơi hoàn toàn có thể vận dụng một cách linh hoạt theo sự tính toán hay chiến thuật của chính mình.

Cách xếp bài Mậu Binh
Cách xếp bài Mậu Binh

Số lượng người chơi tối thiểu trong game này là từ 2 đến 4 người, sử dụng bộ bài tây 52 lá. Và một yếu tố để Mậu Binh có cơ hội thắng nhiều hơn chính là cách xếp bài khoa học.

Khi đó mỗi người chơi sẽ được chia đủ với số lượng 13 lá bài,khi đó họ sẽ tiến hành xếp thành 3 chi. Chi đầu, chi 2 và chi 3 với những quy luật tương ứng lần lượt là 5-5-3. Đồng thời, nhiệm vụ của người chơi trong Mậu Binh là sẽ phải sắp xếp bài sao cho chi trước mạnh hơn chi sau. Các chi sẽ tạo nên độ liên kết theo quy định. Bước tiếp theo là tiến hành so sánh bài theo từng chi.

Người chơi nào giành được chiến thắng ở nhiều chi nhất thì sẽ là người chiến thắng và mang về phần thưởng cho mình.

Yếu tố thứng thua trong ván bài Mậu Binh phụ thuộc lớn vào sự tính toán cũng như sắp xếp của người chơi bởi vậy khi chơi bạn cần vận dụng tư duy và trí tuệ và một chiến thuật hợp lý sao cho các quân bài của mình sắp xếp các chi mạnh nhất và có độ liên kết tốt nhất.

Xếp bài mậu binh đơn giản, dễ hiểu

Như đã đề cập ứng dụng mậu binh là một trò chơi trí tuệ mà người chơi ở đó cần phải thật linh hoạt trong các khẩu nhất là trong việc xếp bài. Dưới đây sẽ là một số cách xếp bài để bạn tham khảo và vận dụng vào ván chơi.

Cách xếp bài mậu binh chuẩn nhất
Cách xếp bài mậu binh chuẩn nhất

Xếp bài theo đôi, theo cặp

Hình thức xếp bài này được nhiều game thủ sử dụng và cũng đã thu được một hiệu quả rất tốt. Kể cả đối với game trò chơi online ăn tiền thật thì việc xếp bài như vậy cũng rất quan trọng. Cách xếp bài đôi này thì người chơi sẽ tiến hành đánh online ăn tiền thật nên xếp bài là rất quan trọng. Với cách này là xếp bài theo từng đôi, căp sao cho hợp lý.

Khi đó mỗi người có thể vận dụng theo nhiều cách xếp khác nhau. Lưu ý khi xếp theo cách này sẽ hướng tới những đôi có thứ tự tăng dần, đồng thời tiến hành chia những cặp bài 3 lá để tránh bỏ sót trong khi chơi.

Cách xếp bài liên kết bài theo thứ tự từ trên xuống dưới, tăng dần

Mục đích là để dễ nhìn, dễ quan sát, đồng thời có thể dễ dàng thao tác và thay đổi nhằm tạo sự hợp lý, hài hoà trong ván chơi.

Xem thêm : Luật chơi Poker – Hướng dẫn chi tiết từ A – Z cho người mới

Phương pháp xếp bài theo giá trị quân bài

Đối với cách xếp bài mậu binh này thì người chơi cần ưu tiên xếp từng bộ bài có chi mạnh trước tiên ví dụ như : bộ bài 9,10,J,Q,K sẽ lớn hơn 7,8,9,10,J bởi vậy nên sẽ được ưu tiên xếp lên trước.

Trong trường hợp từng chi đều là tứ quý thì sẽ ưu tiên sắp xếp theo các tứ quý có giá trị lớn hơn ở chi đầu tiên.

Phương pháp xếp bài theo kiểu thùng ba “đao”

Đối với phương pháp xếp bài này thì người chơi sẽ xếp thùng ở chi đầu và đôi lớn nhất nằm ở chi cuối. Đây chính là cách thùng xếp ba “đao”. Trường hợp nếu như ở chi giữ người chơi xếp đôi lớn nhất thì gọi là thùng 3 phé thủ.

Phương pháp xếp bài kiểu sảnh 3 đao

Đối với cách xếp này cũng là hình thức khá dễ hiểu, người chơi tiến hành xếp sảnh ở chi đầu và đôi sẽ sắp xếp nằm ở chi cuối hoặc chi giữa. Tuỳ thuộc thông tin mà đôi có thể đặt ở các chi khác nhau.

Cách xếp bài kiểu thú phé thủ

Phương pháp xếp bài kiểu thú phé thủ có nghĩa là cách xếp mà người chơi sẽ tiến hành sắp xếp 2 đôi ở chi đầu và 2 đôi bài ở chi giữa, còn với chi cuối thì để mậu thầu.

Cách xếp bài theo kiểu thú phé dương

Căn cứ theo kỹ thuật xếp bài này thì người chơi cần tiến hành xếp 2 đôi bài ở chi đầu để được đôi mạnh hơn và sẽ cho vào chi giữa và đôi yếu nhất để cho vào chi cuối.

Trên đây là tổng hợp cách xếp bài Mậu Binh chuẩn nhất để tăng cơ hội chiến thắng. Chúc bạn có thời gian trải nghiệm game thú vị.